Độc đáo 100 món ngon từ Atiso Đà Lạt

Trang chủ » Tin tức » Độc đáo 100 món ngon từ Atiso Đà Lạt

Cuộc thi tài sôi nổi của 60 đầu bếp đến từ nhiều tỉnh thành nhằm chế biến 100 món ngon từ nguyên liệu atiso Đà Lạt vừa diễn ra tại thành phố này.

Chiều 19.9, tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu, Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt tổ chức hội thi quảng diễn chế biến 100 món ngon từ atiso Đà Lạt nhằm lan tỏa ẩm thực chế biến từ cây atiso trong cả nước và thế giới. Tham gia hội thi có 20 đội (mỗi đội 3 đầu bếp), đến từ các nhà hàng, khách sạn trong tỉnh Lâm Đồng và một số tỉnh thành trong nước.

Độc đáo 100 món ngon từ atiso Đà Lạt - Ảnh 1.
Các đầu bếp chế biến món ăn từ atiso Đà Lạt.

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Nguyễn Hữu Hường, Chủ tịch Hội Đầu bếp tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban giám khảo cho biết đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động du lịch kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, góp phần đưa nhiều sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt, trong đó có atiso, một loại dược liệu quý, trở thành món ăn ngon, đẹp, hấp dẫn.

Cũng theo ông Hường, đây là cơ hội kết nối, chia sẻ, cùng phát triển tay nghề của các đầu bếp trong cả nước. Sự kiện chế biến và quảng diễn cùng lúc 100 món ăn từ cây atiso Đà Lạt sẽ được công bố xác lập kỷ lục ẩm thực Việt Nam.

Độc đáo 100 món ngon từ atiso Đà Lạt - Ảnh 2.
Atiso là loại dược liệu được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

Atiso là loại cây dược liệu quý và là thực phẩm có nguồn gốc từ châu Âu, được trồng ở Đà Lạt gần 100 năm qua. Atiso có công dụng lợi mật, ổn định và giúp gan thải độc, thanh lọc cơ thể, mát gan, bổ thận, phòng ngừa các bệnh xơ vữa động mạch, hạ cholesterol…

Trong những năm gần đây, các món ăn chế biến từ cây atiso luôn được xếp vào danh mục các món ăn cao cấp của ẩm thực Việt Nam. Đầu tháng 4.2023, Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận thêm 9 kỷ lục châu Á mới cho món ăn Việt và nhóm món ăn, đặc sản, trong đó có atiso Đà Lạt.

Độc đáo 100 món ngon từ atiso Đà Lạt - Ảnh 3.
Món khai vị chế biến từ atiso Đà Lạt.

Cách sử dụng atiso phổ biến lâu nay là pha dưới dạng trà uống, nấu một số món ăn đơn giản. Tuy nhiên, qua bàn tay tài nghệ của các đầu bếp, atiso được chế biến thành 100 món ngon độc đáo như: súp atiso sụn cá tầm, lẩu gà atiso, cá trứng Phú Quốc atiso bách hoa, gà H’Mông hầm atiso tứ quý, bồ câu tiềm atiso và sâm tươi, cơm chiên atiso cá tầm cuộn ngũ sắc, bánh trung thu atiso…

Độc đáo 100 món ngon từ atiso Đà Lạt - Ảnh 4.
Bánh Trung thu được chế biến từ atiso Đà Lạt.

Đây còn là dịp tôn vinh kỹ năng chế biến món ăn của các đầu bếp đến từ Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng, các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ ẩm thực trong tỉnh Lâm Đồng và cả nước.

Một số hình ảnh tại hội thi chế biến món ăn từ atiso Đà Lạt:

Độc đáo 100 món ngon từ atiso Đà Lạt - Ảnh 5.
Các đầu bếp Mandara Villas Dalat chế biến món ăn từ atiso.

Độc đáo 100 món ngon từ atiso Đà Lạt - Ảnh 7.
Chế biến món súp từ atiso.
Độc đáo 100 món ngon từ atiso Đà Lạt - Ảnh 8.
Nguyên liệu súp gà hầm atiso.
Độc đáo 100 món ngon từ atiso Đà Lạt - Ảnh 9.
Nguyên liệu lẩu atiso.
Độc đáo 100 món ngon từ atiso Đà Lạt - Ảnh 10.
Quầy giới thiệu phở atiso Đà Lạt tại hội thi.
Độc đáo 100 món ngon từ atiso Đà Lạt - Ảnh 11.
Độc đáo món ăn chế biến từ atiso.

Theo: thanhnien.vn

Atiso Đà Lạt DaLaVi
Địa chỉ: 27/6E Yersin, P. 10, TP. Đà Lạt
Hotline: 0914.107.107

Bài viết liên quan
bong-atiso
atiso (21)
atiso-tuoi-10