Hướng dẫn cách ngâm rượu atiso Đà Lạt tại nhà đúng bài

Trang chủ » Tin tức » Hướng dẫn cách ngâm rượu atiso Đà Lạt tại nhà đúng bài
Ngâm rượu atiso Đà Lạt tại nhà sao cho thật ngon và đúng điệu là chủ đề của bài viết hôm nay như đã đề cập trong bài viết trước. Atiso Đà Lạt được biết đến là loại thảo mộc có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Ngoài việc được dùng để nấu ăn, làm trà, làm cao hay điều chế thuốc trong y học. Atiso còn được dùng để ngâm rượu. Cùng DaLaVi bắt đầu thôi nào!

Cách ngâm rượu atiso Đà Lạt tại nhà đúng bài

Để có thành phẩm rượu ngon đúng bài thì bước chọn và sơ chế nguyên liệu là cực kỳ quan trọng. Bởi chất lượng của các thành phần nguyên liệu chế biến quyết định chất lượng của thành phẩm.

Hướng dẫn cách ngâm rượu atiso Đà Lạt tại nhà đúng bài - Ảnh 1Rượu atiso có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ

Chuẩn bị nguyên liệu để ngâm rượu atiso tươi

  • Hoa atiso: Chọn những bông hoa atiso xanh búp, còn khép cánh, chưa nở, màu xanh tươi, lá mọng nước, không bị dập nát và khi cầm hoa thì thấy chắc tay.
  • Rượu: Lựa chọn rượu nếp đã ủ từ 35-40 độ.
  • Bình ngâm: Sử dụng bình thủy tinh hoặc bình sứ, không chọn bình hợp kim hay bình nhựa.
  • Muối hạt: dùng muối sạch

Cách thực hiện ngâm rượu atiso tươi

Hướng dẫn cách ngâm rượu atiso Đà Lạt tại nhà đúng bài - Ảnh 2Hoa atiso cần được rửa sạch và để ráo nước

Bước 1: Sơ chế hoa atiso kỹ bằng cách rửa thật sạch với nước , bạn cũng không nên ngắt cuống hoa khi rửa vì hành động này có thể khiến nước ngấm vào hoa, làm giảm công dụng khi ngâm. Tiếp đến bạn cho hoa atiso vào nước muối pha loãng để khử trùng và giảm độ chát. Sau 2 tiếng bạn vớt hoa atiso và rửa sạch lần nữa với nước rồi để ráo.

Bước 2: Cắt bỏ phần cuống, bỏ nhụy và thái atiso thành từng múi. Nếu atiso vẫn chưa ráo nước hẳn thì bạn có thể đem phơi hoặc sấy. Sau khi để khô, bình được vệ sinh cẩn thận thì bạn cho hoa atiso vào bình. Ngâm theo tỷ lệ 1kg atiso với 3 – 4 lít rượu

Bước 3: Cuối cùng, đậy kín nắp, bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ. Sau 4-5 tháng có thể thưởng thức thành phẩm rượu atiso xanh.

Ngoài việc sử dụng bông atiso tươi, bạn có thể thay thế bằng bông atiso sấy khô. Cách làm tương tự nhưng với tỉ lệ 1kg hoa atiso sấy khô ngâm 12 lít rượu.

Cách sử dụng rượu atiso “chuẩn” nhất

Hướng dẫn cách ngâm rượu atiso Đà Lạt tại nhà đúng bài - Ảnh 3Rượu atiso và dùng trong bữa ăn giúp kích thích vị giác và tốt cho tiêu hoá

Biết cách ngâm rượu atiso là chưa đủ, bạn phải biết cách sử dụng như thế nào để tốt cho sức khỏe, tận dụng được hết các công dụng của chúng, cụ thể như sau:

  • Chỉ uống 2 chén nhỏ từ 20-25ml  mỗi ngày, uống cùng bữa ăn.
  • Không nên uống chay, uống nhiều như nước sẽ bị phản tác dụng.

Lưu ý khi sử dụng rượu atiso

Atiso hay rượu atiso được khá nhiều người tin tưởng lựa chọn nhưng để hạn chế các tác dụng không mong muốn cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Không nên sử dụng atiso quá nhiều trong một ngày dù có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng không nên lạm dụng.
  • Không sử dụng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú
  • Nếu sử dụng atiso chiết xuất, ngâm trà thì bạn phải pha loãng với nước.
  • Trong một số trường hợp, người sử dụng có thể bị dị ứng với atiso.

Nên uống rượu atiso với đồ ăn đi kèm

Cách ngâm rượu atiso tươi Đà Lạt không khó phải không nào. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình bình rượu thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Lưu ngay công thức này để sử dụng khi cần nhé. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công với món rượu thơm ngon này.

Atiso Đà Lạt DaLaVi
Địa chỉ: 27/6E Yersin, P. 10, TP. Đà Lạt
Hotline: 0914.107.107

Bài viết liên quan
bong-atiso
atiso (21)
atiso-tuoi-10