Tự nấu lẩu Atiso Đà Lạt tại nhà đơn giản mà ngon cho bữa ăn ấm cúng

Trang chủ » Tin tức » Tự nấu lẩu Atiso Đà Lạt tại nhà đơn giản mà ngon cho bữa ăn ấm cúng

Lẩu Atiso là một món ăn đỉnh cao của ẩm thực Đà Lạt. Trong tiết trời se se lạnh, cùng người thân thương thưởng thức nồi lẩu nóng hổi thơm hương thảo đặc trưng của Atiso, gắp từng miếng nóng hổi từ trong nồi lẩu, chấm thêm chút sốt béo thơm nữa rồi cho vào miệng thì sự thoả mãn được kích hoạt mạnh mẽ ngay trên đầu lưỡi. Theo chân DaLaVi nấu ngay món lẩu hấp dẫn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho nồi lẩu Atiso Đà Lạt

Nguyên liệu đầu tiên không thể thiếu đó chính là Atiso. Bông Atiso được trồng tại Đà Lạt là loại cây thảo quý cung cấp vitamin C, kali, các chất chống oxy hóa hỗ trợ phòng ngừa ung thư. Để nấu lẩu, bạn cần 2-3 bông Atiso tươi hoặc 50g bông Atiso sấy khô

Tự nấu lẩu Atiso Đà Lạt tại nhà đơn giản mà ngon cho bữa ăn ấm cúng - Ảnh 1Để nấu lẩu, bạn cần 2-3 bông Atiso tươi hoặc 50g bông Atiso sấy khô

Không thể thiếu trong các nổi lẩu đó chính là đồ ăn kèm. Vởi lẩu Atiso bạn nên chọn thịt bò để hương vị bùng nổ hơn. Kèm bún hay mì theo sở thích của bạn. Tuỳ số người ăn mà bạn mua lượng phù hợp. Và đừng quên các loại rau và nấm ăn lẩu như cải xanh, cải cúc, mồng tơi, kim châm, đông cô…

Để nước lẩu đậm đà và đặc sắc hơn bạn cần thêm các loại gia vị, thảo mộc nấu lẩu bò như tiêu, ớt, táo đỏ, kỷ tử, quế, đinh hương,..). Chuẩn bị thêm sốt mè rang để chấm nữa là hoàn chỉnh rồi.

Sơ chế nguyên liệu

Bông Atiso bạn tách từng cánh hoa ra hoặc cắt bông thành đôi, thành tư. Các loại rau nấm cũng vậy, bạn ngắt ra từng khúc cho dễ ăn. Sau đó đem đi rửa thật sạch và để ráo.

Nếu thịt bò bạn mua loại dùng để nhúng lẩu nguyên vỉ thì không cần rửa lại vì sẽ mất chất. Còn nếu bạn mua nguyên miếng thì trước khi thái mỏng bạn phải rửa sạch rồi bày lên dĩa.

Bún hay mì bạn có thể trụng sơ qua nước nóng rồi để ráo. Các loại gia vị thảo mộc nấu nước lẩu, bạn cũng nên rửa sơ qua với nước và để riêng.

Tiến hành nấu lẩu Atiso

Tự nấu lẩu Atiso Đà Lạt tại nhà đơn giản mà ngon cho bữa ăn ấm cúng - Ảnh 2Nước dùng lẩu Atiso là sự hoà quyện của các gia vị thảo mộc

Bật bếp lên, bắc nồi với lượng nước vừa ăn. Đến lúc sôi, bạn cho các gia vị thảo mộc vào. Đợi sôi lại bạn cho tiếp bông Atiso, để chế độ nhỏ lửa, đun tiếp 30-45 phút. Sau đó bạn nêm nếm gia vị.

Trong thời gian đun, bạn pha nước chấm. Bạn chuẩn bị chén nhỏ rồi đổ sốt mè rang mua sẵn ra. Để tăng hương vị theo sở thích bạn có thể cho thêm tỏi ớt băm nhuyễn hoặc một số gia vị khác.

Sắp xong rồi! Dọn bàn ăn và bày biện chén đũa cùng các món ăn kèm cũng như đồ uống. Cuối cùng đặt nồi lẩu chính giữa. Tất cả đã sẵn chuẩn bị ăn thôi.

Thưởng thức thành quả lẩu Atiso Đà Lạt tự nấu

Đến đây chắc hẳn mùi hương từ trong nồi lẩu đã toả ra nức mũi rồi. Nếm chút nước lẩu, cực kì ngon và vừa miệng. Atiso rất mềm và ngọt thanh, đúng là vị đặc trưng khi ăn rất khác với các loại lẩu khác. Nhúng thêm thịt bò cùng các loại rau và nấm tươi mát rồi chấm sốt béo thơm. Tất cả hoà quyện vào nhau chinh phục mọi vị giác.

Tự nấu lẩu Atiso Đà Lạt tại nhà đơn giản mà ngon cho bữa ăn ấm cúng - Ảnh 3Atiso có mùi rất thơm đặc trưng, ăn vào thì ngọt ngọt, giòn sựt

Cách nấu lẩu Atiso Đà Lạt rất đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Lâu lâu đổi vị cho bữa ăn của mình. Vừa được cảm nếm sự mới lạ, vừa bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Chúc cả bạn và cả gia đình sẽ thật ngon miệng và thật vui cùng món lẩu Atiso đặc biệt này nhé!

Atiso Đà Lạt DaLaVi
Địa chỉ: 27/6E Yersin, P. 10, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0914.107.107

Bài viết liên quan
pah-tra-atiso
tra-atiso-2
atiso