Trà chiều với Atiso, vừa thư giãn tinh thần vừa tốt cho sức khoẻ

Trang chủ » Tin tức » Trà chiều với Atiso, vừa thư giãn tinh thần vừa tốt cho sức khoẻ

Trà chiều là một thú vui tao nhã và cũng là nét văn hoá độc đáo lâu đời của con người. Một tách trà cả khi uống một mình hay cùng với người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác đều tạo ra những câu chuyện thú vị khác nhau. Thưởng trà atiso để thức dậy sự tĩnh tại, thư thái từ bên trong cơ thể.

Bàn về thú vui thưởng trà

Trà chiều với Atiso, vừa thư giãn tinh thần vừa tốt cho sức khoẻ - Ảnh 1Một điều đặc biệt được chú trọng trong uống trà là hương vị của trà

Từ rất lâu đời, uống trà đã trở thành một nét văn hóa truyền thống không chỉ của người Việt mà còn của nhiều nước trên thế giới. Một điều đặc biệt được chú trọng trong uống trà là hương vị của trà. Vị hương của trà làm cho người thưởng thức đi đến những cung bậc cảm xúc khác biệt, khiến cho người ta nhớ mãi.

Tách trà ngoài tác dụng dưỡng tâm, tĩnh trí, thư giãn tinh thần, còn đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Người Việt có câu “Nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ bình, ngũ quần anh”. Tức, quan trọng nhất là nước pha trà, thứ hai là chọn trà, tiếp đến là bình và ấm trà, cuối cùng là tìm bạn tri âm để thưởng trà.

Trà chiều với atiso

Những tín đồ quan tâm đến sức khoẻ có lẽ là không thể không biết đến cái tên “Atiso”. Atiso là loại thảo mộc quý cung cấp vitamin C, kali, các chất chống oxy hóa hỗ trợ phòng ngừa ung thư. Được người dân dùng làm trà bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng.

Vị ngọt ngọt thanh thanh cùng mùi thơm thảo mộc đặc trưng của Atiso, những câu chuyện thú vị bắt đầu.

Chuẩn pha trà Atiso

Trà chiều với Atiso, vừa thư giãn tinh thần vừa tốt cho sức khoẻ - Ảnh 2Chất lượng nước dùng để pha và hãm trà cũng có ảnh hưởng đến hương vị

Nước pha trà: Chất lượng nước dùng để pha và hãm trà cũng có ảnh hưởng đến hương vị. Lý tưởng nhất là nên sử dụng nước sạch, nước tinh khiết hoặc nước đã được lọc để pha trà.

Đối với trà atiso sấy khô: Cho 10g hoa atiso khô vào bình. Rót nước sôi ngập mặt để tráng sơ qua trà rồi đổ hết nước tráng đi. Rót đợt nước sôi mới vào đầy bình, ngâm trong vòng 15 – 20 phút.

Đối với trà atiso túi lọc: Cho 2 túi trà atiso vào bình. Tráng sơ qua một lần nước. Sau đó rót nước sôi vào bình, ngâm trong vòng 3 – 5 phút.

Lựa chọn chén uống trà: Chén trà phù hợp có thể giúp việc thưởng trà trở nên thi vị hơn. Chọn chén trà cần lựa chọn những màu sắc hòa nhã, hình dạng tối giản, tránh họa tiết rối mắt. Ngoài ra, cần sử dụng nước sôi để tráng chén trà trước khi pha. Vừa đảm bảo khử trùng cho chén trà, đồng thời vừa làm ấm chén trà.

Trà chiều với Atiso, vừa thư giãn tinh thần vừa tốt cho sức khoẻ - Ảnh 3Thưởng trà bằng cảm nhận của cả 5 giác quan

Thưởng trà chiều đúng cách

Không gian và tinh thần: Thưởng trà rất cần một không gian thanh tịch và giao hòa cùng tự nhiên. Cần cả một tinh thần thưởng trà đúng mực, giữ được lễ độ, sự tế nhị, toát lên nét thanh tao và khí chất thiền định. Chú trọng đến cả việc vệ sinh chân tay khi thưởng trà, cách ngồi vào bàn trà, biểu hiện thành ý mời trà để tạo nên không khí hòa nhã, ấm cúng.

Thưởng trà bằng cả 5 giác quan: Dùng mắt để cảm nhận màu sắc và quan sát, dùng mũi để ngửi hương vị, dùng tai để nghe, dùng lưỡi để nếm và dùng xúc giác để cảm nhận. Đặc biệt là phải dùng tâm để pha trà và thưởng trà, để cảm nhận được những giá trị tuyệt hảo nhất mà trà đem đến. Ngoài ra, sự hiểu biết và đam mê cách pha trà sẽ góp phần tạo ra một chén trà có tính nghệ thuật cao. Sự tu dưỡng bản thân cũng là cách dụng tâm trong cách thưởng trà.

Atiso Đà Lạt DaLaVi
Địa chỉ: 27/6E Yersin, P. 10, TP. Đà Lạt
Hotline: 0914.107.107

Bài viết liên quan
pah-tra-atiso
tra-atiso-2
atiso