Người Đà Lạt sáng tạo cùng Atiso

Trang chủ » Tin tức » Người Đà Lạt sáng tạo cùng Atiso

Ghi điểm nhờ nguyên liệu phong phú với hoa atiso, xoài, dâu, đậu nành…, bạn Nguyễn Thị Mến (Đà Lạt, Lâm Đồng) gửi đến BGK thực đơn gồm các món: Nộm tôm và nấm tuyết – Tôm hấp atiso – Sinh tố đậu nành, trái cây.

Món Nộm tôm và nấm tuyết chế biến rất nhanh mà lại phù hợp để khai vị. Món này gồm các nguyên liệu là dưa leo, ca-rot thái mỏng, tôm luộc chín bóc vỏ… Khi ăn trộn đều các nguyên liệu này cùng nước mắm tỏi ớt cho thấm. Dưa leo, ca-rot, nấm tuyết giòn rụm thấm đều gia vị hòa quyện với thịt tôm chắc ngọt sẽ kích thích khẩu vị cho người dùng.

Để làm món Tôm hấp atiso, bạn Mến dùng nguyên liệu chính là tôm sú ngon và hoa atiso. Trước tiên, rửa sạch hoa atiso, luộc sơ. Tôm sú sau khi luộc bằng nước luộc hoa atiso cho ngọt thịt thì cho vào nồi hấp Philips để hấp cùng hoa atiso. Món này ăn kèm với nước dùng thanh mát nấu từ hoa atiso, cần tàu, bông hẹ, tiêu xanh, rất phù hợp để bồi bổ trong những ngày trời se lạnh.

Món tôm hấp Atiso đã thực sự chinh phục được giám khảo

Bạn Mến kết thúc thực đơn của mình bằng món tráng miệng độc đáo: Sinh tố đậu nành trái cây. Bạn Mến dùng Máy làm sữa đậu nành Philips nấu sữa đậu nành, sau đó dùng máy xay sinh tố Philips xay nhuyễn xoài, dâu cùng sữa đậu nành. Món uống đẹp mắt này có vị béo của đậu nành, vị chua chua của dâu, ngọt của xoài…, không chỉ lạ miệng mà còn bổ dưỡng.

“Ăn để khỏe” – cuộc thi ẩm thực toàn quốc do Công ty Philips phối hợp tổ chức cùng Tạp chí Món Ngon Việt Nam – đã hoàn thành chặng thi Tháng cuối cùng. Chung kết năm của cuộc thi sẽ diễn ra vào lúc 8g ngày 05/01/2014 tại Trung tâm Thương mại Pandora, Trường Chinh, Tân Bình, TP.HCM.

(Theo 24h.com.vn)

Bài viết liên quan
pah-tra-atiso
tra-atiso-2
atiso