Mua đặc sản gì làm quà khi đi Đà Lạt?

Trang chủ » Tin tức » Mua đặc sản gì làm quà khi đi Đà Lạt?

Mua đặc sản gì làm quà khi đi Đà Lạt có lẽ là một nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Bởi Đà Lạt là một vùng đất nổi tiếng với rất nhiều đặc sản. Trong bài viết dưới đây, DaLaVi sẽ gợi ý cho bạn một đặc sản rất đặc trưng của Đà Lạt, cực kỳ thích hợp để bạn mang về làm quà cho những người thân yêu của mình.

Món quà đặc sản Đà Lạt tốt cho sức khỏe

Sau đại dịch Covid 19, mọi người chúng ta ai cũng ý thức hơn về việc chăm sóc sức khỏe. Nhắc đến việc chăm sóc sức khỏe thì việc ăn uống là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Thế nên một món quà sức khỏe là một lựa chọn thiết thực nhất.

Đặc sản Đà Lạt - Ảnh 1DaLaVi – Ăn lành sống khoẻ

Với khí hậu ôn hòa dịu mát quanh năm tạo điều kiện phát triển cho các loài hoa màu cây trái, Đà Lạt nổi tiếng với rất nhiều chủng loại hoa quả cỏ cây, theo đó mà có rất nhiều đặc sản nổi tiếng. Trong đó, Atiso là một cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến đặc sản Đà Lạt. Một món quà tốt cho sức khỏe không thể không mang về làm quà cho những người thân yêu.

Nguồn gốc và đặc điểm của Atiso

Atiso là một loài cây thân thảo lá gai, thuộc họ Cúc (Asteraceae), tên khoa học là Cynara Scolymus, có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu (quanh Địa Trung Hải) và đã được người Cổ Hy Lạp và Cổ La Mã sử dụng như một loại rau. Atiso du thực vào Việt Nam khoảng đầu thế kỷ 20 và được trồng ở một số tỉnh như Quản Bạ (Hà Giang), Sa Pa (Lào Cai), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), nhiều nhất là ở Đà Lạt (Lâm Đồng).

Đặc sản Đà Lạt - Ảnh 2Atiso là một loài cây thân thảo

Cây Atiso có chiều cao từ 1m – 2m. Chúng thường mọc thẳng đứng và rất cứng cáp, bên ngoài phủ một lớp lông trắng như bông. Lá cây Atiso xanh dài, to, và mọc so le với nhau trên khắp thân; phiến lá xẻ sâu và có răng không đều, mặt dưới thì có lông còn mặt trên thì có màu xanh lục; cuống lá ngắn và to.

Hoa Atiso chỉ mọc ở đỉnh đầu ngọn cây, hoa to, có nhiều cánh nhỏ to tạo thành một cụm, lá bác bên ngoài rộng to, dày cứng và nhọn; búp hoa có màu xanh lục, tím dần vào bên trong, trên bề mặt hoa có lông tơ mềm.

Lợi ích sức khỏe của Atiso

Phần lớn các bộ phận của Atiso đều ứng dụng được trong đời sống và y học, Atiso được sử dụng nhiều để chế biến thành dược phẩm, thực phẩm hoặc được pha chế đồ uống.

Các kết quả nghiên cứu cho biết Atiso giúp tăng cường chức năng của gan, giúp cho gan đào thải các chất độc tốt hơn cũng như phòng tránh một số loại bệnh như: gan nhiễm mỡ, ung thư gan, xơ gan,…

Các thành phẩm được chế biến từ Atiso có tác dụng kích thích sự điều tiết, lưu thông tuyến mật, hạ cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm thiểu các bệnh liên quan tới tim mạch, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu và trao đổi chất.

Đặc sản Đà Lạt - Ảnh 3Atiso là một đặc sản Đà Lạt mang đến nhiều lợi ích sức khỏe

Mua Atiso Đà Lạt ở đâu?

Atiso được bày bán rất nhiều nơi trên thị trường hiện nay. Nhất là khi đến Đà Lạt, chúng ta có thể bắt gặp đầy những quầy hàng bày bán nhiều loại sản phẩm atiso ở những khu chợ, khu thương mại, khu tham quan du lịch. Điều đó khiến cho chúng ta không biết nên mua ở đâu để đảm bảo giá cả đúng cũng như chắc chắn đó là sản phẩm được làm từ atiso Đà Lạt.

Tại DaLaVi, Atiso được trồng trọt, chăm bón hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ để đảm bảo sự tự nhiên về chất lượng và hương vị.DaLaVi mang đến bộ đặc sản Atiso với 5 sản phẩm: Bông Atiso tươi, Bông Atiso sấy khô, Cao Atiso mềm, Cao Atiso nước và Trà Atiso túi lọc.

Đặc sản Đà Lạt - Ảnh 4DaLaVi cung cấp đặc sản Atiso Đà Lạt

Các sản phẩm Atiso tại Dalavi được chế biến từ 100% Atiso tự nhiên

Bông Atisô tươi dùng làm rau ăn, nấu canh hoặc hầm với xương heo ăn rất bổ dưỡng. Với 4 sản phẩm Bông Atiso sấy khô, Cao Atiso mềm, Cao Atiso nước và Trà Atiso túi lọc dùng sắc với nước để uống hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe.

Những sản phẩm Atiso chất lượng mang nhiều công dụng cực kỳ tốt cho như vậy xứng đáng để mua mang về không chỉ làm quà cho người thân, bạn bè mà còn để chính mình được thưởng thức nhé!

Mua hàng tại: https://atisodalat.vn/

Hotline: 0914.107.107

Bài viết liên quan
pah-tra-atiso
tra-atiso-2
atiso