Hướng dẫn làm Salad Atiso với tôm và bơ theo cách đơn giản nhất

Trang chủ » Tin tức » Hướng dẫn làm Salad Atiso với tôm và bơ theo cách đơn giản nhất

Salad Atiso không chỉ là một món ăn ngon, độc đáo mà còn rất bổ dưỡng, mang lại nhiều tác dụng hữu ích cho sức khoẻ. Trong bài viết này, DaLaVi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món salad Atiso tinh tế này nhé!

Bước một, chuẩn bị nguyên liệu làm salad Atiso

DaLaVi sẽ hướng dẫn bạn cách làm salad Atiso với tôm và bơ theo cách đơn giản nhất. Đầu tiên bạn phải mua đủ các loại nguyên liệu cần thiết, chúng gồm có:

  • 1 bông atiso lớn
  • 1 bó rau xà lách tươi
  • 1 trái bơ chín
  • 100g tôm sống

Hướng dẫn làm Salad Atiso với tôm và bơ theo cách đơn giản nhất - Ảnh 1Món Salad Atiso kết hợp các nguyên tươi ngon

Bên cạnh đó, bạn cần có thêm gia vị để chế biến tôm và làm sốt. Có thể dùng các sản phẩm sốt pha sẵn tại các cửa hàng tạp hoá, chợ hay siêu thị. Với món salad này bạn có thể thoải mái lựa chọn loại sốt theo ý thích của mình.

Bước hai, sơ chế nguyên liệu

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn tiến hành sơ chế. Bông Atiso và rau xà lách đem ngâm 3 phút với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại 2 lần nước cho sạch rồi để ráo nước.

Với tôm, bạn cắt bỏ phần đầu tôm, râu tôm, chân tôm và phần chỉ đen dài trên sống lưng của tôm rồi rửa lại sạch. Với bơ, bạn cắt dọc quả bơ, bỏ vỏ và thái thành miếng cau.

Tiếp đến, hấp chín hoặc nấu chín Atiso. Trong thời gian đó bạn xào chín tôm bằng dầu ăn cùng với hành tỏi băm nhuyễn. Hòa tan giấm, đường, muối, dầu ô-liu (có thể thay bằng dầu mè) thành sốt dầu giấm.

Hướng dẫn làm Salad Atiso với tôm và bơ theo cách đơn giản nhất - Ảnh 2Bông Atiso được hấp chín mọng nước

Khi bông Atiso chín, bạn trụng qua nhanh qua nước lạnh để Atiso tươi màu hơn. Rồi bạn tách từng cánh hoa ra, giữ bầu hoa bên trong.

Bước ba, hoàn chỉnh món salad Atiso

Dùng một đĩa sạch xếp từng cánh hoa xung quanh, xếp tiếp bơ lên phía trong. Tiếp tục cho xà xách vào giữa (xà lách bạn có thể để nguyên hoặc cắt khúc). Cho tiếp tôm lên và đặt phần bầu hoa vào chính giữa. Cuối cùng rưới đều sốt dầu giấm.

Thưởng thức món salad Atiso

Hướng dẫn làm Salad Atiso với tôm và bơ theo cách đơn giản nhất - Ảnh 3Salad Atiso vừa ăn thoả thích, vừa giữ được vóc dáng

Trộn đều salad khi ăn, nhai từng cách hoa Atiso để cảm nếm hết vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng của hoa. Bầu hoa bạn tách ra, bỏ nhuỵ hoa và thưởng thức phần lõi non của hoa. Vị béo của bơ hoà với mùi thơm của sốt giấm. Tôm tươi sần sật cùng Atiso bùi bùi ngọt thanh. Đảm bảo ăn miếng nào là rộn ràng miếng đó.

Hy vọng bài viết đã giúp ích được cho các bạn trong quá trình tìm hiểu cách làm món salad với hoa Atiso tươi ngon thanh mát. Vừa ăn thoả thích, vừa giữ được vóc dáng. Đừng quên tiếp tục theo dõi và cập nhật những bài viết mới nhất trên trang AtisoDaLat.vn nhé!

Tham khảo bông Atiso tươi tại: AtisoDaLat.vn

Hotline: 0914.107.107

Bài viết liên quan
pah-tra-atiso
tra-atiso-2
atiso