Hướng dẫn cách pha trà Atiso khô ngon chuẩn vị tại nhà

Trang chủ » Tin tức » Hướng dẫn cách pha trà Atiso khô ngon chuẩn vị tại nhà

Trà Atiso là một trong những loại trà có nhiều dưỡng chất, khoáng chất và vitamin có thể ngăn ngừa và hỗ trợ nhiều bệnh lý như tiểu đường, tim mạch, bệnh gan. Để trà Atiso có thể phát huy hết công dụng, người dùng cần phải sử dụng đúng cách. Theo chân DaLaVi để cùng tìm hiểu cách pha trà atiso khô ngon chuẩn vị nhé!

1. Cách chế biến bông Atiso khô để làm trà

Trên thị trường hiện nay có đa dạng chế phẩm từ Atiso. Nhưng có lẽ trà Atiso vẫn được người tiêu dùng sử dụng phổ biến hơn cả. Bởi trà Atiso dễ uống, dễ sử dụng. Để thưởng thức trà Atiso, bạn có thể mua các dòng trà Atiso túi lọc hay bông Atiso sấy khô hoặc cao Atiso có sẵn tại DaLaVi. Nếu bạn có nhu cầu muốn tự làm trà Atiso khô tại nhà, bạn có thể tham khảo cách làm sau:

1.1. Cách lựa chọn bông Atiso tươi

Bông Atiso cần chọn những bông tươi, vừa đến độ. Không nên chọn những bông quá già hay quá non. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua bông Atiso được trồng ở Đà Lạt. Bởi Đà Lạt mới là vùng đất thích hợp để trồng ra những bông hoa Atiso có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và thơm ngon nhất.

Hướng dẫn cách pha trà Atiso khô ngon chuẩn vị tại nhà - Ảnh 1Bông Atiso cần tươi, không quá già, không quá non

1.2. Quy trình phơi sấy hoa atiso để làm trà

Cách 1: Rửa sạch bông Atiso rồi để ráo nước. Sau đó bạn cắt đôi bông Atiso, lấy dao tách phần nhụy hoa phía trong để phơi riêng để không bị đắng. Phần bông còn lại bạn thái lát ra rồi trải đều ra mẹt hay rổ tre. Bạn có thể phơi bông Atiso trực tiếp dưới nắng to trong 1 ngày. Sau khi hết nắng, bạn phải ngay lập tức mang hoa vào nhà. Bởi khi làm trà, bông Atiso cần được giữ khô, không bị thấm sương. Bởi vì đã phơi nắng, nên thời gian sấy sẽ chỉ mất từ 3 – 5 giờ là Atiso sẽ khô hoàn toàn.

Hướng dẫn cách pha trà Atiso khô ngon chuẩn vị tại nhà - Ảnh 2Cách tự làm trà atiso khô tại nhà rất đơn giản

Trong trường hợp bạn không có tủ sấy thì có thể phơi hoa atiso dưới nắng cho đến khi khô hoặc dùng chảo rang để rút ngắn quá trình này. Khi làm trà Atiso bằng cách này, bạn chỉ cần bảo quản trong túi khô, sạch sẽ là được.

Cách 2: Bạn cũng có thể bỏ qua bước phơi trực tiếp bông Atiso dưới nắng to 1 ngày và cho vào tủ sấy khô ngay. Lúc này, bạn cần chỉnh nhiệt độ từ 50 – 70 độ C và giữ nhiệt độ ổn định trong 5 – 7 tiếng. Bạn có thể sử dụng bình thủy tinh kín nắp hoặc bao bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng lâu dài.

2. Cách pha trà Atiso khô

Hướng dẫn cách pha trà Atiso khô ngon chuẩn vị tại nhà - Ảnh 3Trà Atiso khô chỉ cần dùng nước sôi để hãm

Cách pha trà Atiso không hề phức tạp. Giống như nhiều loại trà khác, về cơ bản trà Atiso khô chỉ cần dùng nước sôi để hãm là có thể dùng được. Tuy nhiên, mỗi loại trà sẽ có tỉ lệ nước và lượng trà khác nhau. Để đảm bảo hương vị và dược hiệu của trà Atiso thơm ngon, bạn nên pha trà với tỉ lệ 10g trà với 2 lít nước. Bạn hoàn toàn có thể hãm trà Atiso khô một lần rồi sử dụng trong ngày. Cách pha trà Atiso khô gồm các bước sau:

Bước 1: Cho 10g hoa atiso khô vào bình .

Bước 2:  Rót nước sôi ngập mặt để tráng sơ qua trà rồi đổ hết nước tráng đi .

Bước 3: Rót đợt nước sôi mới (2 lít nước sôi) vào bình, ngâm trong vòng 3 – 5 phút.

Bước 4: Chắt lấy nước để dùng trong ngày

Bạn có thể để trà Atiso vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng trong những ngày trời nắng nóng.

Trà Atiso có thể pha cùng mật ong, chanh rất ngon và thơ

3. Cách thưởng thức trà Atiso khô

Hướng dẫn cách pha trà Atiso khô ngon chuẩn vị tại nhà - Ảnh 4

Trà Atiso khô có thể uống nóng hay lạnh tùy theo sở thích của bạn. Và với thức uống tốt như trà Atiso, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thay cho nước uống hàng ngày. Atiso hầu như không có tác dụng phụ nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Ngoài ra, trà Atiso cũng có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như đường phèn, gừng, mật ong, chanh tùy theo sở thích của bạn. Khi kết hợp với nguyên liệu khác,  thức uống có nhiều hương vị hơn, hợp khẩu vị hơn mà vẫn tốt cho sức khỏe. Lúc này, trà nên được sử dụng lúc còn nóng sẽ tốt hơn cho người dùng.

4. Công dụng của trà atiso

Atiso là một vị thảo dược lành tính cực kì nổi tiếng. Trà Atiso có thể làm mát gan, giải nhiệt và thải độc gan. Rất tốt cho những người có chức năng gan yếu, men gan cao, hay những người bị mụn.

Hướng dẫn cách pha trà Atiso khô ngon chuẩn vị tại nhà - Ảnh 5Trà Atiso khô có nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng đã chứng minh trà Atiso có khả năng làm giảm mỡ trong máu. Một số nghiên cứu đã chỉ ra Atiso có thể làm giảm giảm các mức LDL cholesterol xấu trong cơ thể. Nhờ vậy mà cơ thể có thể chống lại các bệnh về tim mạch.

Ngoài ra, trà Atiso cũng giúp tiêu hóa tốt, thông tiểu tiện, thông mật, chống độc, kích thích tiêu hóa làm ngon miệng. Đối với bạn gái khi đến kỳ kinh nguyệt cũng có thể sử dụng trà atiso nóng để giảm đau bụng kinh.

Với những lợi ích tuyệt vời trên, không có lý do gì mà không pha trà atiso để sử dụng cho gia đình ngay hôm nay!  Để mua Atiso sạch và chất lượng, bạn đến DaLaVi tham khảo và mua hàng hoặc liên hệ hotline 0914.107.107 để được hỗ trợ nhé.

Nguồn – sưu tầm

Bài viết liên quan
pah-tra-atiso
tra-atiso-2
atiso