Cách nấu nước sâm Atiso tại nhà giúp giải nhiệt cơ thể

Trang chủ » Tin tức » Cách nấu nước sâm Atiso tại nhà giúp giải nhiệt cơ thể

Sâm Atiso là một thức uống độc đáo, thơm mát được chế biến từ cây Atiso. Thay vì dùng Atiso theo cách truyền thống như pha trà, bạn có thể tham khảo cách nấu nước sâm Atiso. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có ngay ly nước mát lành để thưởng thức mỗi ngày giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Bây giờ, cùng DaLaVi chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện ngay món thức uống giải nhiệt ngày nóng nhé!

Cách nấu nước sâm Atiso tại nhà giúp giải nhiệt cơ thể - Ảnh 1Nước sâm atiso – thức uống độc đáo, thơm mát

Nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại nước thanh nhiệt như nước sâm bông cúc, trà bí đao, nước đậu xanh hay nước sâm mía lau rễ tranh thì hôm nay hãy bổ sung vào sổ tay nước sâm Atiso mới toanh. Đây là một trong những thức uống giải nhiệt sử dụng hoa Atiso – một loại thực phẩm với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe làm nguyên liệu chính. Nước sâm Atiso có hương thơm nhẹ, vị ngọt thanh, lẫn vào đó là hương lá dứa được nhiều người ưa thích.

Nguyên Liệu Nấu Sâm Atiso

  • 2 hoa Atiso lớn
  • 1 bó lá dứa
  • 3.5 lít nước
  • 60gr đường phèn

Dụng cụ: dao, thớt, nồi, rây, chai hoặc bình thủy tinh.

Cách nấu nước sâm Atiso tại nhà giúp giải nhiệt cơ thể - Ảnh 2Atiso có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Cách Nấu Nước Sâm Atiso Thanh Mát

1. Sơ Chế Nguyên Liệu

Hoa Atiso mua về bạn ngâm vào trong thau nước muối pha loãng trong 30 phút để khử độc và loại bụi bẩn. Sau đó, bạn cắt bỏ bớt cuốn và cắt đôi hoặc cắt 4 tùy thích.

Lá dứa cùng rửa sạch, cắt khúc ngắn và bó thành một bó nhỏ, để ráo nước.

2. Nấu Nước Sâm Atiso

Bạn cho hoa Atiso vào nồi, thêm lá dứa, đường phèn và 3.5 lít nước lọc, đậy nắp nồi và đun sôi.

Đến khi nước sôi, bạn chỉnh lửa nhỏ và đun trong khoảng 1.5 tiếng đồng hồ cho hoa Atiso tiết ra hết chất ngọt. Vì thời gian hầm hoa Atiso tương đối lâu, nên để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi ủ. Nếu dùng nồi ủ, bạn ủ trong khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ, phần nước sâm của bạn sẽ có được độ ngọt, thơm hấp dẫn.

Cách nấu nước sâm Atiso tại nhà giúp giải nhiệt cơ thể - Ảnh 3Chú ý thời gian hầm để hoa atiso tiết hết nước ngọt 

Thưởng Thức Nước Sâm Atiso

Khi hoa Atiso đã ra hết nước ngọt, bạn vớt hoa, lá dứa ra đĩa, phần nước sâm để nguội rồi cho vào bình thủy tinh, đặt trong ngăn mát tủ lạnh, dùng hết trong 3 – 4 ngày. Nước sâm Atiso dùng nóng hay lạnh đều thơm ngon.

Một lưu ý khi bảo quản nước sâm Atiso là bạn không nên dùng chai hoặc bình nhựa. Việc chứa thực phẩm trong nhựa lâu ngày sẽ hình thành chất độc không tốt cho sức khỏe đồng thời ám mùi khiến thức uống bị hôi.

Và bạn đừng vội bỏ hoa Atiso đã nấu nhé, tách từng cách hoa và thưởng thức cũng thơm ngon không kém vì nước đường đã ngấm vào hoa, tạo nên vị ngọt ngọt dễ ăn.

Cách nấu nước sâm Atiso tại nhà giúp giải nhiệt cơ thể - Ảnh 4Nước sâm Atiso dùng nóng hay lạnh đều thơm ngon

Uống Nước Sâm Atiso Có Tác Dụng Gì?

Bên cạnh công dụng mát gan, giải độc, thanh nhiệt cơ thể, nước sâm Atiso được xem là một liều thuốc thiên nhiên vô cùng hiệu quả trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa, kích thích ăn ngon, lợi gan mật, tốt cho tim mạch. Nước sâm atiso cũng có tác dụng đào thải cholesterol xấu, cải thiện sức khỏe làn da.

Đặc biệt với lượng chất chống oxy hóa cao, việc sử dụng nước sâm Atiso thường xuyên sẽ góp phần ngăn chặn các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, bệnh bạch cầu…

Bạn đã thử cách nấu nước sâm Atiso tại nhà chưa? Hương vị thơm ngon của thức uống sẽ khiến bạn yêu thích ngay lần đầu thưởng thức. Giờ đây, bạn có thức uống để thương thức tại nhà mà không cần phải ghé hàng quán bên ngoài.

Nếu bạn chưa biết mua đúng bông Atiso Đà Lạt ở đâu. Bạn có thể truy cập website: atisodalat.vn hoặc liên hệ hotline 0914.107.107 để được hỗ trợ và mua hàng nhé.

Nguồn – Dạy pha chế

Bài viết liên quan
pah-tra-atiso
tra-atiso-2
atiso