Cách nấu canh Atiso với mọc ngọt nước ngon cơm

Trang chủ » Tin tức » Cách nấu canh Atiso với mọc ngọt nước ngon cơm

Canh Atiso là món ăn không còn xa lạ trong bữa cơm gia đình của người dân xứ sở ngàn hoa. Không chỉ ngon, lạ miệng mà canh Atiso còn bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giúp loại bỏ độc tố trong gan. Hôm nay, DalaVi sẽ chỉ cho bạn một công thức nấu canh Atiso mới mẻ và không kém phần hấp dẫn đó chính là canh Atiso với mọc. Bắt đầu nhé!

Nguyên liệu nấu canh Atiso với mọc

Công đoạn chuẩn bị rất đơn giản, bạn cần có:

  • 1 bông Atiso tươi
  • 200g mọc
  • Táo đỏ, hành ngò
  • Các loại gia vị: Đường, muối, hạt nêm

Cách nấu canh Atiso với mọc ngọt nước ngon cơm - Ảnh 1Với bông Atiso, bạn chỉ cần liên hệ DaLaVi giao đến

Những nguyên liệu trên rất dễ để mua. Với bông Atiso, bạn chỉ cần liên hệ DaLaVi giao đến, các nguyên liệu còn lại bạn chỉ cần ra khu chợ gần nhà là có ngay.

Sơ chế các loại nguyên liệu

Bông Atiso mua về, bạn tách từng cánh hoa ra, rửa sạch rồi vớt ra để ráo.

Táo đỏ bạn rửa qua với nước rồi để chung với cánh hoa Atiso.

Với mọc, nếu bạn muốn vo tròn cho đẹp, bạn dùng bao tay thực phẩm lấy mọc vo tròn thành từng viên nhỏ. Nếu bạn muốn nhanh gọn hơn, bạn cứ để nguyên đến khi nấu, chỉ cần lấy muống cà phê múc ra từng miếng bỏ vào nồi là được, rất thuận tiện phải không nào!

Hành ngò tươi bạn rửa sạch để ráo và thái nhỏ.

Cách nấu canh Atiso với mọc ngọt nước ngon cơm - Ảnh 2Bạn có thế tìm mua mọc tại khu chợ hoặc siêu thị gần nhà

Nấu canh Atiso với mọc

Đầu tiên, bạn bắc 1 nồi nước canh với lượng nước vừa đủ ăn. Bật bếp và đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho cánh hoa Atiso và táo đỏ vào.

Đợi nước sôi trở lại, bạn thả mọc vào và tiếp tục nấu nhỏ lửa cho tới khi phần mọc này sôi nổi lên trên.

Bạn tiếp tục ninh nhỏ lửa thêm 15 phút cho cánh hoa Atiso mềm và mọng nước. Sau đó thì nêm gia vị, cho hành ngò vào và tắt bếp.

Thưởng thức canh mọc Atiso

Cách nấu canh Atiso với mọc ngọt nước ngon cơm - Ảnh 3Canh Atiso mới mẻ cho bữa cơm thêm thú vị

Múc canh Atiso với mọc còn nóng hổi ra thố rồi ăn với cơm nóng thôi nào. Vị ngọt thanh của cánh hoa quyện với vị ngọt thịt của mọc cùng với mùi thảo mộc đặc trưng của Atiso hài hoà với sự dậy mùi của táo đỏ và hành ngò. Một công thức mới vừa dễ làm, vừa hấp dẫn lại vừa giàu dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

Cách nấu canh Atiso với mọc rất dễ phải chưa nào. Ngại gì mà không trổ tài liền đãi cả nhà món canh mọc Atiso để đổi vị cho bữa cơm thêm thú vị nhé!

Atiso Đà Lạt DaLaVi
Địa chỉ: 27/6E Yersin, P. 10, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0914.107.107

Bài viết liên quan
pah-tra-atiso
tra-atiso-2
atiso