Bông atiso hầm sườn heo ngon bổ dưỡng

Trang chủ » Tin tức » Bông atiso hầm sườn heo ngon bổ dưỡng

Một món canh từ bông atiso tươi không thể bỏ lỡ khi nhắc về Đà Lạt. Bông atiso hầm sườn heo là món ăn ngon bổ dưỡng cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là người ốm mau khoẻ.

Nguyên Liệu

  1. 1 cây bông atiso
  2. 300 gr sườn già hoặc xương ống heo
  3. Muối hồng, hạt nêm
Nguyên liệu làm món atiso hầm sườn heo.

Thời gian thực hiện: 

  •  1 tiếng
  •  4 người

Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Sườn heo rửa sạch với nước muối loãng. Cho vào nồi nước bắc lên đun cho xì bọt dơ rồi tắt bếp, vớt ra xả lại cho sạch.

Bước 2: Sơ chế bông atiso: dùng kéo cắt bỏ phần đầu gai nhọn của từng lớp cánh như hình.
Dùng kéo cắt bỏ phần đầu gai nhọn của từng lớp cánh như hình.
Bước 3: Sau đó chẻ bông ra làm 4, bạn sẽ thấy phần trắng mềm là đế hoa (đây là phần ăn được), phía trên là lớp lông tơ mà mình phải bỏ đi. Dùng dao khứa sát gần chỗ đế hoa để tách bỏ phần lông này đi.
Cắt bông ra làm 4.
Bước 4: Sau khi tách bỏ được phần lông cánh hoa thì sẽ được thành phẩm như hình. Bỏ vào thau nước muối loãng ngâm và rửa lại dưới vòi nước cho sạch các lớp cánh hoa.
Nhớ sơ chế đúng cách để món canh được ngon hơn.
Bước 5: Cho bông atiso và sườn heo đã sơ chế vào nồi áp suất điện, đổ ngập nước, cho 1 muỗng cafe muối hồng, 1 muỗng cafe hạt nêm nước dùng gà, bấm chế độ soup hoặc thịt heo 20p đợi xả van là xong. Nếu nấu bếp thường thì bạn nấu xương trước, đợi sôi thì thả bông atiso vào hầm thêm 20-30ph đến khi thấy thịt mềm là được.
Thành phẩm.
Bước 6: Múc canh ra tô rắc tiêu dọn cùng nước mắm dầm ớt. Khi ăn bạn tách phần đế hoa mềm mềm bột bột ăn rất ngon ngọt.
Cánh hoa thì chấm xí nước mắm cạp dưới phần thân mềm (khoanh đỏ trên hình) ăn ngon quên sầu.
Nước canh thì thanh mát ăn giải nhiệt rất đã!
Bài viết liên quan
pah-tra-atiso
tra-atiso-2
atiso