Bí quyết nấu bông atiso tươi ngon cho mùa hè thanh mát

Trang chủ » Tin tức » Bí quyết nấu bông atiso tươi ngon cho mùa hè thanh mát

Atiso Đà Lạt được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loại rau bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Nấu bông atiso tươi Đà Lạt không khó, nhưng để có được món ăn hoàn hảo, bạn cần lưu ý một số bí quyết sau đây:

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu nấu atiso tươi.
  • 1 bông atiso tươi Đà Lạt (khoảng 500g)
  • 2 lít nước
  • 2 muỗng canh đường phèn
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê gừng tươi, thái sợi
  • 1/2 muỗng cà phê vani (tùy chọn)

2. Cách làm

Sơ chế bông atiso.

2.1 Sơ chế atiso:

  • Cắt bỏ phần cuống và nhụy của atiso.
  • Cắt bông atiso làm đôi hoặc thành tư tùy theo sở thích.
  • Ngâm atiso trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để atiso không bị thâm đen.
  • Vớt atiso ra, rửa sạch lại với nước.

2.2 Nấu atiso:

  • Cho atiso vào nồi, thêm nước, đường phèn, muối và gừng vào.
  • Đun sôi nồi nước, sau đó hạ lửa nhỏ và hầm atiso trong khoảng 45-60 phút cho đến khi atiso mềm.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Thêm vani vào nếu bạn muốn (tùy chọn).

3. Thưởng thức

Thưởng thức bông atiso.
  • Tắt bếp, múc atiso ra chén hoặc ly.
  • Có thể dùng atiso nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích.
  • Bạn có thể thêm đá viên, trái cây tươi hoặc sữa vào để tăng thêm hương vị.

4. Mẹo:

  • Nên chọn mua bông atiso tươi, có màu tím đậm, cánh hoa săn chắc và không bị dập nát.
  • Có thể thêm các nguyên liệu khác vào món atiso như táo đỏ, long nhãn, hạt sen,… để tăng thêm hương vị và dưỡng chất.
  • Nên hầm atiso với lửa nhỏ để atiso chín mềm và giữ được hương vị thơm ngon.
  • Có thể bảo quản atiso đã nấu trong tủ lạnh tối đa 2 ngày.

Ngoài cách nấu nước atiso truyền thống, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều món ăn ngon khác từ bông atiso Đà Lạt như:

  • Salad atiso: Atiso luộc chín, thái mỏng, trộn với các loại rau củ quả khác và nước sốt yêu thích.
  • Canh atiso: Atiso hầm với xương heo, gà hoặc sườn.
  • Gỏi atiso: Atiso bào mỏng, trộn với các loại rau thơm, thịt ba chỉ và nước mắm chua ngọt.
  • Atiso kho quẹt: Atiso luộc chín, giã nhuyễn, kho với thịt băm và gia vị.

5. Lợi ích của atiso

  • Atiso có nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.
  • Atiso giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan, hỗ trợ tiêu hóa.
  • Atiso giúp giảm cholesterol, tốt cho tim mạch.
  • Atiso giúp đẹp da, chống lão hóa.

Kết luận: Nấu bông atiso tươi Đà Lạt không khó, chỉ cần bạn lưu ý một số bí quyết đơn giản là có thể thưởng thức món ăn thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà.

Đặt mua bông atiso tươi tại atisodalat.vn – cung cấp sỉ lẻ bông atiso tươi và các sản phẩm từ atiso như: bông atiso sấy khô, cao atiso đặc, cao atiso nước, trà atiso túi lọc,…giao hàng toàn quốc. Bông atiso tươi được trồng tại vườn atiso Đà Lạt, qua quá trình chăm sóc đến thu hái chọn ra những bông atiso tươi chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Liên hệ đặt hàng:

CÔNG TY TNHH DALAVI

Bài viết liên quan
bong-atiso
atiso (21)
atiso-tuoi-10